Tìm hiểu các loại túi tự hủy thông dụng

Trang chủ Tin tức Tìm hiểu các loại túi tự hủy thông dụng

Với việc gia tăng ngày càng nhiều các gánh nặng lên trái đất như túi nhựa khó phân hủy và các chất thải từ nhựa thì hiện nay túi tự hủy là một trong những giải pháp hiệu quả cho việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường hiện nay. Có thể kể đến như các loại túi tự hủy Kraft, túi sinh học tự hủy hoặc túi vải tự hủy được may từ vải không dệt cũng là một lựa chọn tốt cho nhiều đơn vị có nhu cầu sử dụng. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu thêm về các loại túi tự hủy này ở những mục bên dưới các bạn nhé.

các loại túi tự hủy

Túi giấy tự hủy Kraft

Giấy Kraft là loại giấy có màu vàng nâu được sản xuất từ thành phần chủ yếu gồm bột gỗ mềm được xử lý và trải qua giai đoạn ép để tạo thành giấy. Loại túi giấy tự hủy Kraft này có nguồn gốc từ Đức vào những năm 1980. Ưu điểm của giấy Kraft là không độc hại với người dùng, dễ phân hủy, có bộ bền tương đối tốt tuy nhiên khả năng chứa sức nặng kém hơn các loại túi vải và túi ni lông. Túi được làm từ loại giấy này có độ cứng vừa phải nên có thể giữ nguyên hình dáng ban đầu ví dụ như dạng hình hộp đứng. Do vậy mà các loại túi tự hủy Kraft thường được sử dụng để làm túi đựng thức ăn nhanh, thực phẩm nhẹ, túi đựng hồ sơ.

túi tự hủy kraft là gì

Tìm hiểu túi giấy kraft là gì?

Các loại giấy Kraft thường được phân loại và gọi tên theo màu sắc như kraft nâu và kraft trắng ngoài ra còn có một số màu sắc khác nhưng ít thông dụng hơn. Ngoài việc được sử dụng làm túi tự hủy kraft, loại giấy này còn khá phổ biến trong việc bọc gói hàng hóa và thậm chí là dùng trong in ấn làm bao bì sản phẩm.

>> Xem thêm : túi vải tự hủy thân thiện môi trường

túi kraft tự hủy

Túi PE tự hủy 

PE thực chất là tên viết tắt của polyethylene hay polyethene, đây là  một chất nhựa dẻo có màu hơi trắng , trong, không dẫn điện dẫn nhiệt, không cho nước và khí thấm qua. Chính vì vậy mà các sản phẩm làm từ PE có độ bền khá cao, chịu lực tốt có thể dùng làm túi đựng sản phẩm và dùng làm các sản phẩm trong bao bì và đóng gói.  Tới đây có thể một số anh/chị sẽ thắc mắc về sự tự hủy của loại túi này như thế nào trong khi nó được sản xuất từ chất liệu PE chứ không phải từ các vật liệu sinh học.

túi pe tự hủy là gì

Tìm hiểu túi pe tự hủy là gì cùng Thành Tiến các bạn nhé.

Thực chất sự khác nhau ở đây là túi PE tự hủy còn được kết hợp với một số chất phụ gia có chức năng xúc tác, làm gảy các liên kết trong thành phần hạt nhựa, sau một khoảng thời gian kèm theo những tác động từ môi trường như ánh sáng, độ ẩm… loại túi này sẽ hoàn toàn phân hủy. Tuy nhiên thời gian để quá trình này kết thúc khá lâu do vậy việc sử dụng túi PE tự hủy cũng chưa phải là giải pháp tốt nhất cho việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường hiện nay.

Túi sinh học tự hủy

Túi sinh học tự hủy là loại túi có thể được sản xuất từ các vật liệu có từ tự nhiên như tinh bột mì, khoai, sắn, … Tùy theo chất liệu và yêu cầu mà các nhà xưởng có thể sử dụng các phương pháp cũng như công nghệ khác nhau để tạo ra một chiếc túi sinh học tự hủy với chất lượng khác nhau. Một số ưu điểm của túi tự hủy sinh học có thể kể đến như tính an toàn cho sức khỏe. Điều này có lẽ đã quá quen thuộc với chúng ta khi nghĩ đến các sản phẩm từ sinh học rồi phải không nào.

Bên cạnh đó trong quá trình sản xuất các loại túi sinh học tự hủy cũng không (hoặc ít) dùng tới các hóa chất độc hại do vậy rất an toàn và thân thiện với môi trường.

túi tự hủy từ bột bắp

Bắp là một trong những ý tưởng về túi sinh học tự hủy đặc biệt nhất hiện nay.

Túi vải không dệt tự hủy

Ngoài những loại túi tự hủy trên thì túi vải không dệt cũng là một trong những giải pháp khá tốt trong việc bảo vệ sức khỏe, tài nguyên và môi trường. Đây là loại túi vải mà hiện nay xưởng Thành Tiến đang cung cấp cho nhiều khách hàng trên cả nước và xuất khẩu đi nước ngoài. Túi vải không dệt cũng có một số điểm tương đồng với túi giấy kraft như khả năng dễ phân hủy, thân thiện với môi trường, an toàn khi sử dụng. Như những bài viết đã giới thiệu trước đây, Thành Tiến cũng đã nhắc đến vải không dệt là gì và ứng dụng cụ thể ra sao.

Các bạn có thể xem lại tại đây các bạn nhé, link xem bài viết: https://tuivaithanhtien.com/in-tui-vai-khong-det-hcm

túi vải không dệt tự hủy

Một số mẫu túi vải không dệt tự hủy tại xưởng túi vải Thành Tiến.

Tin tức