Hướng dẫn sử dụng và bảo quản túi vải không dệt

Trang chủ Tin tức Hướng dẫn sử dụng và bảo quản túi vải không dệt

Nhằm giúp các bạn sử dụng túi vải không dệt hiệu quả thì trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản túi vải không dệt.

Trong những năm gần đây rất nhiều kênh thông tin khuyến cáo về tác hại của túi ni lông và rất nhiều quốc gia chuyển dần sang sử dụng túi vải không dệt thay thế cho dòng sản phẩm ni lông. Tại thị trường Việt Nam, túi vải không dệt giá rẻ trở thành lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp, công ty, siêu thị trong 5 năm trở lại đây và đang tạo nên cơn sốt trên thị trường bao bì. Sản phẩm này được sản xuất từ những sợi polyproprylene- nguyên liệu chính của dầu thô nên cũng rất nhiều người ít biết cách sử dụng và bảo quản sao cho túi vải không dệt chất lượng và luôn đẹp mới. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn về cách sử dụng và bảo quản sản phẩm này tốt nhất.

cach-su-dung-va-bao-quan-tui-vai-khong-det-1

Hướng dẫn sử dụng túi vải không dệt đúng cách

Bất kỳ sản phẩm nài ra đời cũng mang lại những giá trị khác nhau và sản phẩm túi vải khong dệt được biết đến là sản phẩm xanh bảo vệ lá phổi của trái đất, vậy hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng dòng sản phẩm này hiệu quả nhất nhé!

 • Thứ nhất: loại túi vải không dệt được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại với các sợi vải đan ngang, dọc rất chắc, bền và khi sử dụng thì bạn nên chú ý sử dụng đúng trọng lượng. Thông thường túi vải chịu được trọng lượng từ 3-10kg tùy vào từng sản phẩm thiết kế riêng, do đó sử dụng không nên đựng đồ quá nặng làm cho tùi bị xờ đi hoặc nhanh chóng bị xuống cấp.
 • Thứ hai: mặc dù sản phẩm túi vải không dệt là loại chống thấm nước, tuy nhiên bạn chú ý khi thấm nước cần nhanh chóng giặt giũ, hong khô tránh tình trạng túi bị ố vàng, ẩm mốc sẽ làm mất đi vẻ đẹp ban đầu của sản phẩm. Đặc biệt, túi vải không dệt thân thiện với môi trường và dễ phân hủy, do đó việc tiếp xúc với nước quá lâu ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền của túi.
 • Thứ ba: Túi vải được làm tự loại nhựa tổng hợp, do đó việc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời quá lâu sẽ dễ ảnh hưởng đến chất lượng túi như mềm hơn, mỏng hơn trong quá trình sử dụng.
 • Thứ tư: đối với loại túi vải khi sử dụng cần giữ túi luôn phẳng theo kiểu dáng định sẵn, không nên gấp nếp lại quá bé sẽ làm túi có nhiều nếp gấp ảnh hưởng nên màu sắc sẽ bị phai mờ theo các nếp gấp đó, đây cũng là lý do làm mất đi giá trị của túi vải.
 • Thứ năm: Đối với mỗi thiết kế, kích thước túi vải khác nhau sẽ phù hợp với từng lĩnh vực khác nhau. Hiện nay nhiều thiết kế túi vảo như đựng rượu, túi vải đựng mỹ phẩm, túi vải đựng quần áo, túi vải đựng giày, túi vải đựng quà tặng…không nên sử dụng tùy tiện, không đúng mục đích ảnh hưởng đến độ bền cũng như chất lượng túi.

cach-su-dung-va-bao-quan-tui-vai-khong-det-2

Bảo quản túi vải không dệt

Với những thông tin về việc sử dụng túi vải đúng cách thì bạn không thể nào bỏ qua việc bảo quản túi vải sao cho sản phẩm an toàn, đạt chất lượng và luôn đẹp, mới mọi lúc mọi nơi. Chúng tôi sẽ gởi đến cho bạn những cách bảo quản túi vải tốt nhất hiện nay nhé!

 • Thứ nhất: túi vải hoàn toàn có thể giặt giũ hong khô khi bị bẩn nhưng trong quá trình giặt thì tuyệt đối không sử dụng bàn chải vì điều này sẽ làm sờn màu và mòn đi lớp vải.
 • Thứ hai: Đối với túi vải không dệt thì bạn không nên ngâm sản phẩm với các chất tẩy bởi tẩy mạnh sẽ làm sợi vải mỏng dần và nhanh mục ruỗng đi nhanh chóng.
 • Thứ ba: sản phẩm sau khi sử dụng cần cất gọn gàng, không nên gấp qua nhỏ và có thể tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào sản phẩm.

cach-su-dung-va-bao-quan-tui-vai-khong-det-3

Nếu bạn là tín đồ của sản phẩm túi vải không dệt thì chắc hẳn đây là những thông tin bổ ích giúp cho sản phẩm bạn sử dụng luôn chất lượng, độ bền cao và màu sắc luôn giữ được vẻ đẹp ấn tượng ngay những ngày đầu sử dụng.

Tiếp theo là về cách giặt túi vải không dệt 

 • Khi giặt túi không dệt, ta nên sử dụng loại bàn chải có lông mềm, không quá cứng và cũng đừng chà mạnh quá các bạn nhé. Việc dùng các hóa chất tẩy rửa mạnh như thuốc tẩy cũng dễ làm mất đi màu tự nhiên của vải không dệt và giảm độ bền của loại túi này. Trong quá trình giặt cả bằng máy và bằng tay thì chúng ta không giặt chung với quần áo, khăn và bất cứ sản phẩm nào không phải chất liệu vải không dệt các bạn nhé. 
 • Hướng dẫn giặt túi không dệt bằng máy giặt: chúng ta vẫn có thể giặt túi này bằng máy giặt tuy nhiên không nên giặt chung với quần áo vì có thể làm túi bị nhiễm màu, chỉ để chế độ giặt vừa phải và không dùng bột giặt, chất tẩy quá mạnh.

cach-giat-tui-vai-khong-det

Không nên dùng chất tẩy mạnh khi giặt túi vải không dệt các bạn nhé.

 •  Hướng dẫn giặt tay: các bạn thực hiện tương tự như việc giặt quần áo thông thường và chỉ cần lưu ý không chà quá mạnh và không dùng chất tẩy. Giặt xong ta có thể vắt cho ráo nước và đem phơi khô, xếp gọn và để dành sử dụng tiếp. 
 • Hầu hết những loại túi thân thiện với môi trường đều có kết cấu dễ phân hủy, không dùng đến hóa chất do vậy cũng yêu cầu việc giặt được cẩn thận hơn. Vì đã quen với các loại vải thông thường nên túi vải không dệt có thể gây bất tiện phần nào đó cho chúng ta trong việc giặt giũ, nhưng đó là nhược điểm nhỏ trong khi loại túi này mang lại những lợi ích cho xã hội và chính bản thân chúng ta.

Tham khảo:

+ Quy trình sản xuất túi vải không dệt

+ Ưu điểm của túi vải không dệt

Tin tức