Tìm hiểu kỹ thuật in chuyển nhiệt trên vải

Trang chủ Tin tức Tìm hiểu kỹ thuật in chuyển nhiệt trên vải

Kỹ thuật in chuyển nhiệt trên vải đang được sử dụng rộng rãi nhờ hiệu quả và chất lượng của kỹ thuật in này mang lại tốt hơn so với các kỹ thuật in thông thường hiện nay.

Công nghệ in ấn trên vải hiện nay rất đa dạng và cho ra nhiều mẫu mã sắc nét. Ngoài in lụa thì in chuyển nhiệt trên vải cũng là công nghệ in áp dụng rất phổ biến trên các loại vải hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công nghệ in chuyển nhiệt trên vải và đơn vị chuyên in ấn công nghệ chuyển nhiệt giá rẻ nhất hiện nay nhé!

Khái niệm in chuyển nhiệt là gì?

In chuyển nhiệt là công nghệ in hiện đại bậc nhất hiện nay. Hiện nay công nghệ máy in chuyển nhiệt được áp dụng in ấn trên vải rất chuyên dụng. Công nghệ này được hoạt động bằng cách làm cho lớp phủ ruppon nóng lên rồi cho nó dính vào vật liệu cần in. Phương pháp này được sử dụng rộng rãi hơn so với các công nghệ in thông thường khác. Sản phẩm cho ra màu sắc luôn đẹp hơn, sáng hơn và chất lượng cao hơn rất nhiều.

in-chuyen-nhiet-tren-vai-1

Để thực hiện công nghệ in chuyển nhiệt trên vải, người ta thường chia thành 2 bước chính đó là in lên giấy trước khi ép nhiệt lên vải.

Ưu nhược điểm của kỹ thuật in chuyển nhiệt

Có thể khẳng định rằng, in chuyển nhiệt là công nghệ được ứng dụng rất phổ biến bởi công nghệ này mang lại rất nhiều ưu điểm vượt trội như: công nghệ này cho ra màu vải rất sắc sảo, bền màu. Chúng ta có thể giặt lại hoặc sử dụng bàn ủi mà không hề ảnh hưởng đến màu sắc trên bề mặt của vải. Công nghệ in chuyển nhiệt trên vải được đánh giá là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay và được áp dụng trên tất cả các xưởng in ấn vải trên toàn quốc. Hiện nay, công nghệ này còn được áp dụng trong in ấn quảng cáo và tạo ra rất nhiều thiết kế vô cùng độc đáo, ấn tượng. Việc tạo hình 3D trên các loại vải vô cùng dễ dàng và tiện lợi.

Một trong những ưu điểm vượt trội của in chuyển nhiệt phải kể đến đó chính là công nghệ này in rất nhanh gấp nhiều lần so với các công nghệ in khác, do đó đáp ứng tốt cho những đơn hàng lớn. Với những kỹ sư chuyên nghiệp, hoàn toàn có thể tạo ra những thiết kế vô cùng ấn tượng và mới lạ trên vải.

Nguyên liệu và máy móc để in chuyển nhiệt

Đối với công nghệ in chuyển nhiệt cần đảm bảo nguyên liệu cũng như máy móc trong quá trình in ấn nhé! In chuyển nhiệt áp dụng loại mực in dành riêng cho in chuyển nhiệt. Đồng thời cần chuẩn bị loại giấy in nhiệt trong quá trình sử dụng công nghệ này.

in-chuyen-nhiet-tren-vai-2

Để thực hiện công nghệ in chuyển nhiệt từ giấy in nhiệt sang chất liệu vải thì cần phải chuẩn bị loại máy ép nhiệt. Để đảm bảo quy trình vận hành, bạn cần đảm bảo tất cả các nguyên liệu cũng như hệ thống máy móc như trên nhé!

Kỹ thuật in chuyển nhiệt trên vải

Sản phẩm khi áp dụng kỹ thuật in chuyển nhiệt trên vải cần đảm bảo kỹ thuật cơ bản như sau: Khi thực hiện quy trình in, bạn nên chọn chế độ in đậm bởi khi đó giấy in chuyển nhiệt mới có thể nhận được loại mực tốt hơn và nhiều hơn. Qúa trình in cần sử dụng phần mềm hỗ trợ in ấn đó chính là ArcoRip. Đồng thời, khi in cần lựa chọn loại giấy in chuyên dụng, ít thấm mực và điều chỉnh đúng với tỉ lệ phối màu trên sản phẩm.

in-chuyen-nhiet-tren-vai-3

Quy trình in chuyển nhiệt

Để tiến hành quy trình in chuyển nhiệt trên vải cần đảm bảo các công đoạn như sau:

  • Bước 1: Bạn cần điều chỉnh máy ép nhiệt phù hợp với mức độ dày hoặc mỏng của giấy in nhiệt. Thông thường máy ép nhiệt có nhiệt độ giao động từ 150 độ C thời gian ép có thể là 90 giây.
  • Bước 2: Tiến hành đưa vải cần in lên bàn ép và phủ lớp phụ gia lên đều lớp vải.
  • Bước 3: Tiến hành đưa giấy in chuyển nhiệt vào vị trí cần in và tiến hành ép nhiệt độ theo thời gian đã điều chỉnh trước đó.

Như vậy chúng ta đã kết thúc quy trình in chuyển nhiệt trên vải.

in-chuyen-nhiet-tren-vai-4

Công ty in chuyển nhiệt trên vải uy tín tại tphcm

Hiện nay nhu cầu đặt in chuyển nhiệt trên vải có xu hướng tăng mạnh. Nhiều cơ sở muốn tìm đến các cơ sở in lớn, có hệ thống máy móc hiện đại, quy mô rộng lớn, do đó hãy trực tiếp liên hệ về phía xưởng in Túi vải Thành Tiến.

Đây là công ty hàng đầu trong trên địa bàn tp HCM với quy mô máy móc in chuyển nhiệt hiện đại bậc nhất nơi đây. Công ty nhận in số lượng lớn, số lượng ít, sỉ rẻ nhất trên toàn quốc.

in-chuyen-nhiet-tren-vai-5

Đảm bảo mẫu in chuyển nhiệt khi đặt trực tiếp tại túi vải Thành Tiến luôn cho ra dòng sản phẩm sắc sảo, chất lượng, ấn tượng. Rất nhiều khách hàng trên toàn quốc đánh giá cao công nghệ in chuyển nhiệt và sự uy tín, đẳng cấp mà công ty mang lại.

Có thể bạn quan tâm:

+ Xưởng in túi vải không dệt giá rẻ tphcm

+ Tìm hiểu kỹ thuật in lụa trên vải

Tin tức