Tìm hiểu in kỹ thuật số trên vải

Trang chủ Tin tức Tìm hiểu in kỹ thuật số trên vải

In kỹ thuật số trên vải là kỹ thuật in mới nhất và tiên tiến nhất hiện nay mà ngành may mặc thời trang áp dụng vào sản xuất đem lại hiệu quả tốt nhất.

Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế thị trường đã kéo theo sự phát triển của rất nhiều ngành nghề. Một trong những lĩnh vực có sự phát triển mạnh đó chính là công nghệ in kỹ thuật số trên vải. Đây là công nghệ in ấn mới nhất và được ứng dụng phổ biến nhất trong sử dụng in vải như hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công nghệ in mới mẻ, hiện đại này nhé!

Khái niệm in kỹ thuật số là gì?

Nói đến in kỹ thuật số chính là hình thức in trực tiếp từ file dữ liệu tới máy in và trực tiếp in lên vật liệu cần in. Công nghệ này cho phép in rất nhanh chóng và có thể tùy chỉnh hình ảnh một cách tiện lợi nhất.

in-ky-thuat-so-tren-vai-1

In kỹ thuật số phát triển rất nhiều trên các vật liệu in khác nhau, trong đó in trên vải cũng được ứng dụng cực kỳ mạnh mẽ. Kỹ thuật in trên vải giúp cho sản phẩm có màu sắc trung thực, độ bền cao và tốc độ in vô cùng chính xác. Theo đó, in kỹ thuật số trên vải sử dụng chủ yếu đó chính là kỹ thuật in phun. Điều này có thể áp dụng cho những tấm vải khổ lớn. Công nghệ in phun có thể thực hiện bằng cách giọt mực nhỏ lên bề mặt vải qua các lỗ cực nhỏ. Nhờ công nghệ này mà màu sắc được phun trên vải có độ chính xác rất cao.

in-ky-thuat-so-tren-vai-2

Công nghệ này có thể áp dụng trên rất nhiều chất liệu vải, màu vải và đặc biệt có hiệu quả cao khi tiến hành in trên vải có màu trắng sáng. Tuy nhiên, in kỹ thuật số thường sử dụng loại mực in độc quyền của hãng. Do đó khi đặt in công nghệ này, bạn cần tìm đến các cơ sở chuyên nghiệp, uy tín nhằm đảm bảo mực in luôn chất lượng tốt nhất.

Ưu và nhược điểm

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ in ấn, do đó rất nhiều xưởng in lớn áp dụng in kỹ thuật số trên vải bởi công nghệ này mang lại nhiều ưu điểm vượt trội. Sản phẩm cho ra độ bền màu rất tốt, trung thực. Kỹ thuật này được áp dụng trên mọi chất liệu và màu sắc khác nhau. Với tốc độ in nhanh, chính xác cao do đó in kỹ thuật số được ứng dụng rất phổ biến và phát triển trên thị trường hiện nay.

in-ky-thuat-so-tren-vai-3

Kỹ thuật in kỹ thuật số trên vải

Kỹ thuật in kỹ thuật số trên vải đó chính là sử dụng công nghệ in phun. Tùy theo yêu cầu từ phía đơn hàng mà phía công ty sẽ áp dụng in phun theo yêu cầu hoặc in phun liên tục. Công nghệ này có thể áp dụng trên mọi chất liệu và màu của vải.

in-ky-thuat-so-tren-vai-4

Các loại in kỹ thuật số trên vải hiện nay

Có hai loại in kỹ thuật số phổ biến trên vải hiện nay như:

  • In kỹ thuật số trực tiếp lên vải: Công nghệ này cho phép in phun màu trực tiếp lên vải mà không qua bất kỳ công đoạn trung gian nào. Phương pháp này cho phép in trên nhiều bề mặt in và các chất liệu khác nhau. Cho phép in đơn hàng số lượng ít và có thể lấy ngay. Do in nhanh, trực tiếp nên bạn cần tìm đến các cơ sở in lớn để in nhằm đảm bảo mực được chính hãng, chất lượng tốt.
  • In kỹ thuật số gián tiếp trên vải: khác với kiểu in trực tiếp, hình ảnh này được in qua tấm trung gian gọi là giấy chuyển hoặc film chuyên dụng. Sau đó tấm này lại đặt trên vải và truyền qua thông qua hình thức ép nhiệt. Đây còn gọi là kỹ thuật in ép nhiệt.

Với kỹ thuật này cho phép in nhanh chóng và chỉ trong thời gian ngắn. Công nghệ này được áp dụng rất phổ biến trong ngành may mặc thời trang.

in-ky-thuat-so-tren-vai-5

Hiện nay in kỹ thuật số được rất nhiều xưởng in ấn trên thị trường áp dụng. Tuy nhiên để đảm bảo cho sản phẩm ra đời luôn chất lượng, màu sắc đảm bảo tươi mới, sắc nét, chất lượng mực tốt thì bạn nên tìm đến các cơ sở co quy mô lớn và uy tín.

Xưởng túi vải Thành Tiến hiện là cơ sở quy mô nhất tp HCM với kỹ thuật vô cùng phát triển, chuyên nghiệp. Tất cả những sản phẩm khi đặt in tại đây không chỉ chất lượng, sắc nét mà giá thành lại ưu đãi. Hãy trực tiếp tham khảo bảng giá sỉ tại xưởng Thành Tiến ngay hôm nay nhé!

Tìm hiểu thêm:

+ Kỹ thuật in chuyển nhiệt trên vải

+ Xưởng in túi vải không dệt giá rẻ

Tin tức