Tải Miễn Phí Logo Bộ Y Tế Vector Chuẩn Nhất

Trang chủ Tin tức Tải Miễn Phí Logo Bộ Y Tế Vector Chuẩn Nhất

Để hiểu hết logo bộ y tế và cách tải logo bộ y tế vector hình ảnh chuẩn. Cùng tham khảo và tải miễn phí qua link tải dưới đây. 

Bộ y tế là cơ quan cao nhất quản lý nhà nước về Y tế. Việc xây dựng hình ảnh, biểu tượng logo của ngành y cũng được chú trọng. Với biểu tượng con rắn quấn quanh cây gậy không chỉ là biểu tượng của ngành y nước ta. Nó còn được nhiều tổ chức và hiệp hội trên thế giới lựa chọn làm biểu tượng về chăm sóc sức khỏe. Vậy để hiểu hết logo bộ y tế và cách tải logo bộ y tế vector hình ảnh chuẩn. Cùng tham khảo và tải miễn phí qua link tải dưới đây. 

Tìm hiểu ý nghĩa của logo Bộ Y Tế

Logo bộ Y Tế được chính thức đưa vào sử dụng từ ngày 24/02/2009. Logo này được bộ trưởng y Tế Nguyễn Quốc Thiện ký và cho ban hành trên toàn quốc kể từ thời điểm ký.

bộ y tế logo

bộ y tế logo

Logo có bố cục hình tròn và chiếm khoảng ¼ diện tích hình tròn là biểu tượng của cờ đỏ sao vàng là đại diện cho quốc kỳ của nước ta. Với thiết kế này, tạo được sự trang nghiêm, trang trọng của ngành Y. Đồng thời, mẫu logo còn lại chiếm ¾ là hình tròn làm màu xanh đậm da trời. Với màu sắc này, ngành y hướng đến sự bình an, hạnh phúc và niềm tin đối với con người về sức khỏe.

Một điểm đặc biệt của logo không thể bỏ qua đó là hình tượng con rắn quấn quanh cây gậy. Phông trắng chiếm chủ đạo là biểu tượng của ngành Y và được quốc tế hóa. Với ý nghĩa của Logo Bộ Y tế mang giá trị nhân văn sâu sắc, logo bộ Y tế đại diện cho ngành y nói chung và cũng là biểu tượng về sức khỏe của Việt Nam. 

Logo Bộ Y tế mang biểu tượng khúc triết về ý tưởng nội dung, mạch lạc và giản dị trong hình tượng, dễ nhận biết và rất Việt Nam khi giao dịch quốc tế.

Tại sao logo con rắn y tế vector là biểu tượng ngành Y?

Đối với logo Bộ Y tế, nhiều người vẫn còn băn khoăn, tại sao logo bộ y tế có hình con rắn? Chúng tôi sẽ giải đáp ứng thắc mắc cụ thể như sau:

Thực tế, ý nghĩa này bắt nguồn từ truyền thuyết của thần thoại Hy Lạp liên quan đến vị thần tên là Asclepius. Đây là vị thần y khoa đầu tiên nguyên thủy. Theo truyền thuyết, ông là một y sĩ chuyên chữa bệnh cứu người. Với vẻ ngoài là một người mặc áo hở ngực, tay trái cầm gậy với con rắn linh thiêng quấn quanh.

Cũng theo một số truyền thuyết, ông có 5 người con trong đó có 2 cô con gái chuyên nuôi rắn để chữa bệnh cứu người. Đặc biệt, cô con gái thứ hai tên là Panacee có khả năng chữa lành mọi bệnh tật. Cùng với những cống hiến của những người con còn lại. Do đó vào đầu khoảng thế kỷ thứ V TCN, người ta đã tôn thờ Asclepius với những cống hiến của gia đình ông. Theo đó, họ đã xây dựng tượng đài của công với biểu tượng trên.

Thực tế, con rắn được xây dựng đó là loài còn có thể cứu dân thoát khỏi bệnh dịch hạch tại La mã. Chúng liếm những vết thương và chữa trị căn bệnh này bùng phát tại nơi đây.

Cho đến ngày nay, biểu tượng con rắn quấn quanh cây gậy vẫn tồn tại mãi mãi và trở thành biểu tượng sức khỏe của nhiều tổ chức trên thế giới.

logo y tế vector có màu và không màu

logo y tế vector có màu và không màu

Hình ảnh Logo Bộ Y Tế chứng nhận chuẩn nhất

Ngày nay, logo Bộ Y Tế chứng nhận đã được quốc tế hóa, chứng nhận, tuy nhiên một số thành phần xuyên tạc đã làm xấu đi hình ảnh này. Theo đó, hình ảnh logo Bộ Y Tế chứng nhận chuẩn nhất được chúng tôi giới thiệu cụ thể như sau: Hình tượng: con rắn quấn quanh cây gậy đã được quốc tế hóa, màu trắng là màu của ngành Y tế.

logo bộ y tế png

logo bộ y tế png

Thiết kế logo có 4 nét hình cung là sự thống nhất của 4 cấp từ xã đến huyện đến tỉnh đến trung ương. Với biểu tượng giá trị và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, logo con rắn y tế vector vẫn trường tồn và được nhiều người quan tâm, tham khảo.

Môt số hình ảnh biểu tượng ngành y tế cần biết

Ngoài biểu tượng y tế việt nam thì trong ngành Y còn có một số biểu tượng bộ y tế mà bạn có thể chưa biết đến. Với ý nghĩa và giá trị của các biểu tượng này sẽ giúp bạn hiểu hơn về các logo ngành y tế.

logo sở y tế biểu tượng cái chén Hygeia

logo sở y tế biểu tượng cái chén Hygeia

Logo vector y tế quốc tế

Logo vector y tế quốc tế

Link free download logo Bộ Y Tế vector miễn phí, mới nhất

Thông tin chi tiết về file tải logo Bộ Y Tế vector:

Đối với file tải logo Bộ Y Tế vector đều là những file PSD, AI, Corel…do đó bản chuẩn có thể phóng to, thu nhỏ và chỉnh sửa theo nhu cầu. Sản phẩm độc quyền và đáp ứng các tiêu chí của bộ y tế.

Tải miễn phí logo Bộ Y Tế vector PNG, SVG, PSD, AI tại đây: 

Để sở hữu file logo Bộ Y Tế vector, bạn có thể truy cập vào đường link cập nhật bên dưới. Toàn bộ là free download logo Bộ Y Tế vector, hình ảnh chuẩn, đảm bảo nhu cầu sử dụng và chỉnh sửa tiện lợi nhất.

>>> Bài viết khác:

Đặt may túi vải y tế thân thiện với sức khỏe tại Túi Vải Thành Tiến

Với nhu cầu tặng quà, đựng đồ dùng y tế hoặc khám chữa bệnh… ngày càng tăng cao nên các dòng túi vải như túi vải không dệt, túi vải canvas - vải bố, túi vải đay cũng dần trở thành lựa chọn tốt nhất hiện nay. Hầu hết các cơ sở khám chữa bệnh đền hướng đến sản phẩm tốt cho sức khỏe và quảng bá thương hiệu tốt nhất. Do đó đặt may túi vải y tế thân thiện với sức khỏe tại Túi Vải Thành Tiến được chú trọng nhiều hơn.

>>> Mẫu túi vải đay thân thiện: https://tuivaithanhtien.com/tui-vai-day

+ Xưởng nhận may, in logo theo mọi yêu cầu và đảm bảo mẫu mã túi đẹp, đa dạng, chất lượng cao.

+ Sản phẩm đáp ứng các nhu cầu khắt khe về sản phẩm trên thị trường

+ Xưởng báo giá rẻ tận xưởng và có dịch vụ giao hàng tận nơi.

Nếu đơn vị bạn có nhu cầu, nhanh tay liên hệ qua hotline Công ty Túi Vải Thành Tiến để được hỗ trợ. Trân trọng!

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi liên quan đến biểu tượng và Logo của Bộ Y tế vector. Hi vọng qua bài viết, bạn đọc đã hiểu được về nguồn gốc của biểu tượng của ngành Y tế thế giới nói chung, ngành y tế Việt Nam nói riêng và ý nghĩa của logo Bộ Y tế.

>>> Xem thêm: MAY & IN ẤN TÚI VẢI TOTE GIÁ RẺ HCM

 

Tin tức