Tổ Chức Sự Kiện Là Gì? Các Loại Tổ Chức Sự Kiện Hiện Nay

Trang chủ Tin tức Tổ Chức Sự Kiện Là Gì? Các Loại Tổ Chức Sự Kiện Hiện Nay

Một trong những cách muốn quảng bá sản phẩm và truyền bá thương hiệu thì tổ chức sự kiện sẽ là một trong những cách thức giúp bạn chứng tỏ vị thế quan trọng của doanh nghiệp. Vậy tổ chức sự kiện là gì? Tổ chức sự kiện gồm những công việc như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

to-chuc-su-kien-la-gi

Tổ chức sự kiện là gì

1. Tổ chức sự kiện là gì?

Tổ chức sự kiện là quá trình lên ý tưởng cho một chương trình, kịch bản đi đến các công tác chuẩn bị hậu cần, thiết kế và tổ chức trong một không gian thời gian cụ thể.  Tổ chức sự kiện giúp nâng cao hình ảnh, định vị thương hiệu  cho doanh nghiệp khi muốn mở rộng thị trường, tạo được độ thân thiện với khách hàng. Tổ chức sự kiện còn được xem là công cụ hữu hiệu trong Marketing doanh nghiệp đến với khách hàng của bạn. 

to-chuc-su-kien-la-gi-1

Tổ chức sự kiện tạo ra nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

2. Vai trò của tổ chức sự kiện:

Tổ chức sự kiện đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như sau:

  • Phát triển thương hiệu - Quảng bá sản phẩm:

Tổ chức sự kiện thường để quảng bá sản phẩm mới, một chiến dịch truyền thông nào đó của doanh nghiệp nhằm để đông đảo khách hàng biết đến. Một sự kiện thì có nhiều đối tượng khách hàng khác nhau khi tổ chức sự kiện sẽ giúp bạn mở rộng phạm vi khách hàng hơn. Từ đó, thúc đẩy phát triển doanh thu cho doanh nghiệp của bạn. 

  • Tạo ấn tượng và nhận thức cho khách hàng: 

Một sự kiện tốt là sự kiện để lại ấn tượng cho khách hàng. Khi tham gia sự kiện, khách hàng sẽ được trải nghiệm sản phẩm của doanh nghiệp. Họ sẽ tự cảm nhận và đánh giá được sản phẩm. Từ đó, sẽ làm thay đổi nhận thức của khách hàng với sản phẩm.

  • Tìm kiếm được khách hàng tiềm năng:

Tổ chức sự kiện là để phát triển tối đa hiệu ứng truyền thông. Việc tổ chức sự kiện nhằm giúp khách hàng trải nghiệm được sự khác biệt của sản phẩm, giúp thay đổi nhận thức của khách hàng. Từ đó, giúp doanh nghiệp tiếp cận được đối tượng khách hàng mới và tìm ra được các khách hàng tiềm năng. Đây là một cách rất hiệu quả để các doanh nghiệp có thể áp dụng để truyền thông một sản phẩm dịch vụ nào đó 

3. Các loại hình thức tổ chức sự kiện hiện nay:

  • Hội thảo hội nghị:

Hội nghị là cuộc họp được tổ chức nhằm bàn bạc hoặc thảo luận về một vấn đề nào đó. Mục đích của hoạt động này là đưa ra hướng giải quyết một giải pháp cho một vấn đề. Nhằm giải quyết các công việc thực tế dựa trên cơ sở tổng kết tình hình hoạt động đã qua. Rút kinh nghiệm và khắc phục những hạn chế còn lại.

to-chuc-su-kien-la-gi-2

Hình thức hội nghị được tổ chức trong một sự kiện

Nếu hội nghị là cuộc họp thì hội thảo là một cuộc thảo luận. Nhìn chung, hội thảo và hội nghị là gần giống nhau, dựa trên nguyên tắc cùng nhau bàn bạc lấy ý kiến để giải quyết vấn đề nào đó.

 

  • Triển lãm thương mại:

to-chuc-su-kien-la-gi-3

Tổ chức sự kiện - Hình thức triễn lãm thương mại

Triễn lãm thương mại còn gọi là hội chợ, là hoạt động xúc tiến thương mại được thực hiện tập trung trong một thời gian và tại một địa điểm nhất định để thương nhân trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ nhằm mục đích thúc đẩy, tìm kiếm cơ hội giao kết hợp đồng mua bán hàng hoá, hợp đồng dịch vụ. 

  • Chương trình ưu đãi:

to-chuc-su-kien-la-gi-4

Tổ chức sự kiện - Hình thức sự kiện ưu đãi

Chương trình ưu đãi là loại hình tổ chức sự kiện  được đánh giá cao bởi hiệu quả gấp 2 lần mang lại. Không chỉ nhằm giữ chân khách hàng cũ mà còn tạo hiệu ứng và cơ hội tìm kiếm khách hàng mới cao hơn.  

  • Sự kiện giải trí, lễ hội, festival:

Sự kiện giải trí lễ hội là một loại hình giải trí làm góp phần thúc đẩy nền âm nhạc của nước nhà, đây cũng được xem là xu hướng được yêu thích của giới trẻ. Sự kiện này góp phần thúc đẩy giúp mở rộng khách hàng là  đối tượng giới trẻ biết đến doanh nghiệp nhiều hơn. 

to-chuc-su-kien-la-gi-5

Tổ chức sự kiện - một chương trình lễ hội

Nhằm giúp gây ấn tượng với khách hàng sau những sự kiện, doanh nghiệp có thể lựa chọn tặng khách hàn, đối tác một món quà để lưu lại làm kỉ niệm. 

>>Xem ngay các gợi ý từ Túi Vải Thành Tiến cho món quà tặng đối tác khách hàng qua bài viết sau: Top Những Món Quà Tặng Khách Hàng Ý Nghĩa Nhất

Xem thêm: Xưởng may túi vải không dệt, túi vải đay, túi vải bố,..... một trong những gợi ý cho quà tặng đối tác của bạn sau các sự kiện

  • Sự kiện, chương trình gây quỹ từ thiện:

Hoạt động tổ chức sự kiện trong các chương trình gây quỹ từ thiện góp phần làm nhiều đối tượng khách hàng có cái nhìn thiện cảm với doanh nghiệp hơn và từ đó sẽ thu hút giúp khách hàng biết đến doanh nghiệp ta nhiều hơn.

  • Sự kiện họp báo, thông cáo báo chí

Sự kiện họp báo thông cáo báo chí ngày càng được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Sự kiện này thường được diễn ra cho các mục đích khác nhau như ra mắt một sản phẩm hay giải quyết khủng hoảng một vấn đề cụ thể nào đó. Thời gian diễn ra khá ngắn trong vài giờ đồng hồ.

to-chuc-su-kien-la-gi-6

Tổ chức sự kiện - Hình thức tổ chức thông cáo báo chí

Hi vọng sau bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu được tổ chức sự kiện là gì? Và những loại hình tổ chức sự kiện phổ biến nhất hiện nay.

>>>Xem thêm : Những món quà lưu niệm có thể tặng sau các buổi tổ chức sự kiện

Tin tức