Vải Oxford Là Gì? Tất Tần Tật Về Vải Oxford

Trang chủ Tin tức Vải Oxford Là Gì? Tất Tần Tật Về Vải Oxford

Vải Oxford xuất hiện từ những năm thập niên 80 tại Anh Quốc và cái tên này gắn liền với được đại học danh tiếng nơi đây. Theo đó, chất liệu vải này được xem là cuộc cách mạng trong ngành dệt may và sự ra đời của dòng chất liệu này đã thay thế rất nhiều dòng chất liệu khác và có tính ứng dụng rất cao.

Vải Oxford xuất hiện từ những năm thập niên 80 tại Anh Quốc và cái tên này gắn liền với được đại học danh tiếng nơi đây. Theo đó, chất liệu vải này được xem là cuộc cách mạng trong ngành dệt may và sự ra đời của dòng chất liệu này đã thay thế rất nhiều dòng chất liệu khác và có tính ứng dụng rất cao.

Vải Oxford là gì?

Nói đến vải Oxford là sự kết hợp, đan xen giữa hai loại sợi là sợi bông và sợi pha Polyester cùng bông để tạo ra dòng chất lieu mang nhiều tính năng ưu việt.

Mặc dù dòng chất liệu này đã ra đời từ rất lâu như chỉ xuất hiện tại thị trường nước ta trong những năm gần đây bởi giá thành dòng chất liệu này khá cao và thường chỉ sử dụng cho thời trang cao cấp, do đó những người tiêu dùng thông thường không chú trọng. Để hiểu rõ hơn về dòng chất liệu này, cùng tìm hiểu về tính chất của vải qua nội dung dưới đây nhé!

tim hieu vai oxford la gi

Tìm hiểu vải Oxford là gì?

Tính chất vải Oxford

Nói về tính chất của vải Oxford có thể nhận thấy về mặt vải vô cùng mềm mịn mà vải lại rất dày dặn. Sự liên kết giữa các sợi vải rất chắc chắn và có thể ngăn được những vật sắc nhọn.

Một trong những tính chất nổi bật của dòng chất liệu này đó chính là khả năng chống thấm và chống ẩm rất tốt, giúp cho việc ngăn được nước thấm vào bên trong vải do đó ngày càng nhiều đơn vị lựa chọn dòng vải Oxford trong việc may các dòng túi xác, may mặc thời trang.

tim hieu tinh chat cua cua vai oxford

Tìm hiểu tính chất của vải Oxford

Ưu nhược điểm vải oxford

 + Ưu điểm:

Có thể dễ dàng nhận thấy, vải Oxford ngày nay được ứng dụng rất cao trong may mặc và được nhiều cơ sở kinh doanh thời trang đánh giá cao bởi những ưu điểm tuyệt vời của chúng.

Với ưu điểm nhanh khô, khả năng hút ẩm tốt và tạo được cảm giác thoải mái cho người sử dụng, do đó vải ứng dụng cao trong thời trang. Đặc biệt, chất liệu của vải được dệt từ Polyester và bông tự nhiên nên độ ẩm của vải tương đối cao, dễ dàng giặt giũ và làm sạch nhanh chóng. Chính những đặc tính này giúp vải rất khó bị phai màu theo thời gian và độ bền của vải khá cao.

Cùng với sự phát triển của kỹ thuật sản xuất vải, giá thành Oxford ngày càng rẻ hơn do đó cũng khá nhiều người quyết định lựa chọn dòng vải này.

>> Bạn đang theo dõi tin tức tại Túi Vải Thành Tiến

uu diem vai oxford khong tham nuoc

Ưu điểm vải Oxford không thấm nước

+ Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì vải Oxford còn có những nhược điểm nhất định như: sợi vải được làm từ chất liệu nhân tạo do đó trong quá trình sản xuất có thải ra môi trường nhiều chất gây hại. Hơn nữa, sau khi sử dụng vải Oxford khó phân hủy ngoài môi trường tự nhiên. Đây cũng là vấn đề khá băn khoăn đối với dòng chất liệu vải này.        

nhuoc diem cua chat lieu vai oxford

Nhược điểm của chất liệu vải Oxford

Phân loại vải Oxford

 + Vải Oxford Polyester (Vải oxford 65/35)

Hiện này trên thị trường có 2 loại vải Oxford. Loại vải Oxford 65/35 là loại phổ biến nhất trên thị trường và có tính ứng dụng cao trong may mặc bởi vải có ưu điểm thoáng mát như vải cotton và khả năng chống thấm tốt, do đó được ưa chuộng. Tỉ lệ vải 65% Polyester và 35% cotton.

chat lieu vai Oxford polyester

Chất liệu vải Oxford Polyester - Vải oxford 63/35

+ Vải Oxford PVC (Vải oxford 83/17)

Loại này không phổ biến như loại trên bởi độ bền không cao và trong quá trình sản xuất lại có nhiều chất phụ gia, do đó các lĩnh vực sản xuất thời trang cũng ít sử dụng. Với tỷ lệ 83% Polyester và 17% sợi cotton.

>> Tìm hiểu thêm về xưởng may túi vải bố tphcm giá rẻ

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở chuyên phân phối vải Oxford với nhiều bảng giá khác nhau. Qúy khách hàng quan tâm đến dòng chất liệu này cũng như muốn đặt gia công may các loại túi xách quà tặng, túi tri ân khách hàng …hãy trực tiếp liên hệ về phía xưởng Túi Vải Thành Tiến để tham khảo dòng chất liệu này cũng như các mẫu mã túi xách thời trang được gia công tại đây nhé!

Vải oxford PVC

 Vải Oxford OVC - Vải oxford 83/17

Rất hân hạnh được tư vấn quý khách hàng, trân trọng!

vai oxford dung de may balo

Vải Oxford dùng để may balo

vai-oxford-5

ao so mi may bang  oxford

Áo sơ mi may bằng vải Oxford

Tìm hiểu thêm các loại vải

Vải Kate Vải Tuyết Mưa
Vải Linen Vải Dạ
Vải Đũi Vải Umi
Vải Chiffon Vải lanh
Vải Voan Vải Nỉ

Tin tức