Tất Tần Tật Về Vải Umi

Trang chủ Tin tức Tất Tần Tật Về Vải Umi

Dòng chất liệu vải Umi được thị trường thời trang đánh giá cao và có ứng dụng cao trong cuộc sống. Để hiểu rõ hơn về dòng chất liệu này, cùng tìm hiểu qua thông tin bài viết sau:

Dòng chất liệu vải Umi được thị trường thời trang đánh giá cao và có ứng dụng cao trong cuộc sống. Để hiểu rõ hơn về dòng chất liệu này, cùng tìm hiểu qua thông tin bài viết sau:

Vải Umi là vải gì?

Vải Umi là chất liệu vải được kết hợp giữa chất tự nhiên và nhân tạo. Theo các nhà nghiên cứu là sự kết hợp giữa các chất nhân tạo như cotton, Spandex để hình thành các sơi vải. Nhờ những đặc tính này mà vải rất thoáng mát, có độ co giãn, độ thấm hút cao và rất thích hợp sử dụng ở những quốc gia có khí hậu nóng ẩm như nước ta.

vai umi la gi

Vải umi là gì 

Nguồn gốc xuất xứ của vải Umi

Nguồn gốc của vải Umi có lịch sử từ lâu đời vào những năm 1883. Chúng được giới thiệu với mô điệu thời trang nhằm thay thế cho chất lụa tơ tằm đắt tiền.

Cùng với sự phát triển của kỹ thuật thiết kế, Umi ngày càng được nhiều hang thời trang trên thế giới ưa chuộng bởi đặc tính thoáng mát, hút ẩm và dễ tạo dáng.

nguon goc vai umi tu dau

Nguồn gốc vải Umi từ đâu?

Tính chất vải Umi

 + Tính chất vật lí: Vải Umi là dòng sản phẩm có bề mặt mềm mại, nhẹ nhàng, độ co giãn tốt. Với khả năng thấm hút tốt, không dính vào cơ thể nên rất phù hợp cho các khi hậu nóng ẩm. Hơn nữa, với độ rũ bóng, bồng bềnh như lụa nên quá trình tạo thiết kế rất đẹp. Tuy vậy, vải Umi có độ bền không cao.

 + Tính chất hóa học: Về tính chất hóa học là dòng sản phẩm khi trong môi trường ẩm ướt dễ bị sinh ẩm mốc, không bề với lửa, axit, kiềm. Không tan trong nước nhưng lại kém bền khi ướt.

tinh chat vai umi

vai-umi-4

Ưu nhược điểm của vải Umi

 + Ưu điểm

 • Vải Umi có đặc điểm ưu việt là khả năng hút nước cực kỳ tốt và có khả năng đẩy nhanh quá trình bay hơn. Là chất liệu thông thoáng, dễ chịu khi sử dụng trong thời tiết nóng.
 • Bề mặt vải mềm mại, nhẹ nhàng, bồng bềnh nên có thể thay thế cho vải lụa đắt đỏ.
 • Vải có độ bền màu, trong quá trình sử dụng lâu dài vẫn khó bạc màu.

 + Nhược điểm

 • Vì khả năng thấm hút của vải tốt nên độ bền của vải không cao
 • Chất liệu để lâu sẽ dễ ấm mốc, côn trùng ẩn trú ảnh hưởng chất liệu.
 • Dễ nhăn và rách nếu để trong môi trường ẩm ướt.

vai-umi-2

Quy trình sản xuất vải Umi

Để sản xuất ra dòng vải Umi cũng giống như các dòng chất liệu khác, quy trình này cũng trải qua khá nhiều bước phức tạp.

 • Bước 1: Nguyên liệu là các cây tre, nứa sau khi được lựa chọn sẽ được xử lý thành bột gỗ rồi phân rã trong các chất hòa tan như Natri hydroxit và tạo thành loại bột gỗ màu nâu.
 • Bước 2: Dung dịch này sẽ được mang đi làm sạch và tẩy trắng.
 • Bước 3: Sử dụng Carbon disulfite để xử lý bột gỗ sau đó hòa tan dung dịch này trong natri hidroxit để hình thành loại dung dịch có tên là Visco.
 • Bước 4: Dung dịch Visco sẽ được ép qua một cổ mãy tạo sợi được gọi là xenlulozo và thực hiện phương pháp kéo sợi và dệt. Sản phẩm ra đời được gọi là vải Viscose hay là vải Umi.

Giá vải Umi bao nhiêu?

Tính đến thời điểm này, giá thành của vải Umi giao động từ 120.000- 150.000đ và được người tiêu dung khá ưa chuộng. Không chỉ dễ sử dụng, tiện lợi mà giá thành cũng khá rẻ, do đó sản phẩm này ngày càng phổ biến trên thị trường hiện nay.

vai-umi-5

Ứng dụng vải Umi

 • Ứng dụng trong may mặc: Vải Umi được sử dụng trong sản xuất áo thun, đồng phục cho học sinh, công nhân…Trong công sở còn thiết kế những bộ trang phục lịch sự. Ngoài ra, vải Umi còn là lựa chọn cho những mẫu váy body, chân váy ôm bó rất thời trang.
 • Trong đời sống: vải được lựa chọn để sản xuất chăn ga, mềm hoặc rèm cửa…

Tổng kết

Với những thông tin về chất liệu vải Umi chắc chắn bạn đã có những kiến thức cơ bản về dòng sản phẩm này. Để có them thông tin hoặc tư vấn màu sắc, chất liệu phù hợp, hãy liên hệ về phía xưởng Túi Vải Thành Tiến để được tư vấn cụ thể hơn.

+ Tìm hiểu vải Chiffon

+ Sản xuất túi vải không dệt

Tin tức