Các phương pháp in trên vải phổ biến hiện nay

Trang chủ Tin tức Các phương pháp in trên vải phổ biến hiện nay

3 Phương pháp in trên vải phổ biến hiện nay đó là: in lụa, in chuyển nhiệt và in kỹ thuật số. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ về 3 kỹ thuật in trên vải này qua bài viết nhé.

Thị trường phát triển nhanh với nhiều công nghệ in ấn mới ra đời nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của thị trường. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những phương pháp in trên vải phổ biến nhất hiện nay nhé!

In lụa

In lụa được biết đến là kỹ thuật in ấn truyền thống có từ lâu đời. Công nghệ in này là thủ công nhưng cho ra sản phẩm có màu sắc hài hòa, có tính thẩm mỹ cao, bắt mắt tinh tế. Vậy in lụa là gì? Nguyên lý in lụa như thế nào?

phuong-phap-in-tren-vai-pho-bien-1

In lụa là tên gọi xuất phát từ bản lưới của khuôn in làm bằng tơ lụa. Cùng với sự phát triển của công nghệ in, bản lưới khuôn in được thay thế bằng rất nhiều nguyên liệu khác nhau như các sợi vải hóa học thấm chí là lưới kim loại nên còn gọi là in lưới.

 Kỹ thuật này được sử dụng rất phổ biến trên in thiệp cưới, in tranh, in áo, in túi vải… Với nhiều ưu điểm mà chưa có kỹ thuật in nào có được, in lụa vẫn tồn tại và được áp dụng ngày càng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Trong quá trình in, một phần mực in được thấm qua lưới ở những chỗ cần in. Còn những chỗ không cần in thì được bịt lại bằng hóa chất.

phuong-phap-in-tren-vai-pho-bien-2

Để đảm bảo quy trình in lụa được đảm bảo, vận hành chuẩn xác thì cần phải chuẩn bị tốt nhất các vật liệu in như: khung lụa, bàn in lụa, dao gạt mực, máng tráng keo…Điều quan trọng nhất chính là tay nghề của kỹ sư, tay nghề càng cao thì kỹ thuật in lụa càng giá trị, đảm bảo chuẩn thiết kế.

In lụa trên vải được nhiều đơn vị kinh doanh nhỏ chọn để in cho sản phẩm của mình bởi độ tiện lợi và giá thành mua sắm trang thiết bị thấp. Đây là kỹ thuật in áp dụng cho in với số lượng nhỏ lẻ. Trong các kỹ thuật in trên vải thì in lụa là loại ít tốn chi phí nhất.

In chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt là công nghệ in được phát minh vào năm 1981 bởi tập đoàn SATO. Đây là công nghệ in kỹ thuật số bằng phương pháp làm nóng lớp phủ rubbon để nó dính vào vật liệu cần in.

phuong-phap-in-tren-vai-pho-bien-3

In chuyển nhiệt có nhiều ưu điểm vượt trội như cho ra hình ảnh chất lượng cao, màu sắc đa dạng và độ bám màu cực kỳ tốt. Thông thường công nghệ này thường được trải qua 2 giai đoạn là in hình ảnh lên giấy nhiệt và ép nhiệt. Tức là ảnh sẽ được in trước trên giấy sau đó sẽ tiến hành ép nhiệt lên bề mặt cần in.

Có thể khẳng định rằng, công nghệ in này là bước tiến mới mang lại những thiết kế cực kỳ hấp dẫn. Với chi phí đầu tư thấp, giá thành nguyên liệu rẻ, in ấn dễ thực hiện, lượng nhân công vận hành thấp, không quá cần kỳ. Đặc biệt chất lượng in của công nghệ này cực kỳ sống động, hấp dẫn, do đó thị trường đánh giá rất cao.

phuong-phap-in-tren-vai-pho-bien-4

Thực tế in chuyển nhiệt được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong in vải, in áo thun, in cốc, in tranh kính…Bất kỳ vật liệu in nào thì công nghệ này đều mang lại sản phẩm chất lượng cao.

Tuy nhiên, để đảm bảo in chuyển nhiệt được vận hành tốt nhất, sản phẩm đạt chất lượng hoàn hảo, nhà xưởng cần chuẩn bị tốt hệ thống cơ sở vật chất như sau: Máy in chuyển nhiệt, máy ép nhiệt, giấy in chuyển nhiệt, máy cắt và băng keo nhiệt…

Nhìn chung hiện nay, in chuyển nhiệt là phương pháp in trên vải được sử dụng nhiều nhất trên thị trường. Kỹ thuật in này đáp ứng đủ các yếu tố về chất lượng và giá cả nên được nhiều đơn vị chọn in.

In kỹ thuật số

Nói đến in kỹ thuật số là công nghệ in phổ biến bậc nhất hiện nay với giải pháp in nhanh, chất lượng mang giá trị hàng đầu trong ngành in ấn. Có thể khẳng định, các ấn phẩm quảng cáo ứng dụng in kỹ thuật số đều mang lại giá trị cực kỳ hấp dẫn.

In kỹ thuật số là công nghệ in được tạo thành từ các hình ảnh kỹ thuật số trên máy tính và in trực tiếp lên vật liệu in. Sản phẩm cần in cho ran gay lập tức, số lượng và chất lượng cực kỳ chuẩn nét.

phuong-phap-in-tren-vai-pho-bien-5 

Hãy cùng tìm hiểu ứng dụng in kỹ thuật số sau đây:

+ Trong quảng cáo, kinh doanh: in kỹ thuật số là lựa chọn hoàn hảo nhất để làm biển quảng cáo, các loại biển hiệu, băng rôn…Một số doanh nghiệp còn in logo, in tờ rơi, in đồ lưu niệm trên áo, cốc, đồ lưu niệm nhằm mục đích marketing vô cùng ấn tượng. Ta có thể bắt gặp các tranh ảnh, tem, thiệp, card visit ứng dụng công nghệ in này cực kỳ ấn tượng.

+ Trong sản xuất: Trong sản xuất thì rất nhiều ngành ứng dụng in kỹ thuật số trên viên thuốc, chai nhựa hoặc một số bao bì thông dụng trước khi đưa ra thị trường để quảng cáo.

+ Trong ngành xây dựng, in kỹ thuật số còn được ứng dụng in trên các vật liệu như thép, ống nhựa…

Tùy vào từng sản phẩm mà khách hàng nên lựa chọn phương pháp in phù hợp nhất. Để đặt in công nghệ tốt, giá thành ổn định, chất lượng tốt nhất, khách hàng nên đặt gia công tại các đơn vị xưởng in uy tín nhất của nước ta nhé!

 

>>Tham khảo: Xưởng in túi vải không dệt uy tín nhất TPHCM

Tin tức