Đồng phục Kỹ Thuật, Kỹ Sư

Trang chủ Đồng Phục Đồng phục bảo hộ lao động Đồng phục Kỹ Thuật, Kỹ Sư

Đồng phục kỹ thuật – an toàn, chất lượng và phong cách luôn là những lựa chọn đi đầu trong tất cả các ngành. Để hiểu rõ hơn, Túi vải Thành Tiến đưa bạn khám phá qua bài viết sau để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Khái niệm đồng phục kỹ thuật, kỹ sư

Đồng phục kỹ thuật, kỹ sư là những bộ quần áo thời trang được thiết kế riêng dành cho những cán bộ kỹ thuật viên có tính chất công việc đặc thù, nguy hiểm trong các lĩnh vực như: xây dựng, hóa chất, dầu mỏ, cơ khí, điện…

Nó được sử dụng như đồ bảo hộ lao động, nhằm mục đích giảm thiểu tối đa tác dụng của hóa chất gây hại, tác động của bên ngoài môi trường, các đồ dùng vật dụng dùng xử lý công việc gây nguy hiểm cho nhân viên kỹ thuật, kỹ sư.

dong-phuc-ky-thuat-ky-su

Đồng phục kỹ thuật, kỹ sư

Vì sao các kỹ sư lại cần đồng phục?

Các kỹ sư cần đồng phục vì:

 • Giúp tránh được các yếu tố bụi bặm, hóa chất để đảm bảo an toàn vấn đề sức khỏe cho các kỹ sư.
 • Tính chất công việc hoạt động thường xuyên, vận động mạnh mồ hôi nhiều nên đồng phục giúp thấm hút mồ hôi không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, bí bách và mọi hoạt động thoải mái, cơ thể thấy dễ chịu hơn.
 • Sử dụng đồng phục giúp các kỹ sư không tốn thời gian suy nghĩ lựa chọn thời trang đi làm mỗi ngày. Và sử dụng áo quần đồng phục doanh nghiệp cung cấp giúp tiết kiệm chi phí mua sắm cho mỗi người.
 • Đồng phục được xem là sợi dây vô hình giúp kết nối các kỹ sư lại gần nhau, cùng nhau đoàn kết, tự tin xây dựng hình ảnh thương hiệu và hiệu suất công việc đạt kết quả cao.
 • Giúp phân biệt giữa công nhân và kỹ sư để đáp ứng vị trí, vai trò, tính chất của mỗi bộ phận.

tac-dung-cua-dong-phuc

Đồng phục giúp bảo vệ các kỹ sư khi làm việc

So sánh đồng phục kỹ sư với đồng phục công nhân

Đồng phục kỹ sư

Đồng phục công nhân

 • Đồng phục kỹ sư cũng có mục đích, ý nghĩa như đồng phục công nhân. Ngoài ra, nó có mục đích chính là đảm bảo an toàn cho cán bộ kỹ thuật làm việc ở những môi trường đặc thù và có chất lượng công việc tốt hơn.
 • Chất liệu vải, kích thước, kiểu dáng, màu sắc, các chi tiết đi kèm luôn đạt chuẩn từng ngành nghề theo quy định của nhà nước.
 • Là thời trang bắt buộc của các đơn vị doanh nghiệp, công ty, tổ chức với mục đích là để thương hiệu, hình ảnh, tên doanh nghiệp dễ dàng và nổi bật giúp nhận diện nhanh hơn.
 • Đồng phục công nhân được thiết kế đơn giản, may theo quy định riêng của mỗi công ty.

Lợi ích của đồng phục kỹ thuật, kỹ sư

Một số lợi ích của đồng phục kỹ thuật, kỹ sư mang lại cho doanh nghiệp mà Túi Vải Thành Tiến muốn chia sẻ với quý bạn đọc như sau:

Đảm bảo an toàn

Lợi ích đầu tiên mà đồng phục kỹ thuật, kỹ sư mang lại là luôn luôn đảm bảo an toàn cho người diện trong suốt quá trình làm việc. Nó có thiết kế đặc trưng, chất liệu vải dày dặn giúp người mặc hạn chế được các hóa chất độc hại, dầu nhớt, các đồ dùng vật dùng nguy hiểm… sử dụng phục vụ công việc. Từ đó, giúp kỹ thuật có một sức khỏe luôn đảm bảo để mang lại hiệu quả công việc cao hơn.

Giúp phân biệt cấp bậc giữa kỹ sư và công nhân

Thiết kế đồng phục cho kỹ sư nhằm giúp phân biệt cấp bậc giữa kỹ sư và công nhân. Từ đó giúp mọi người dễ dàng cư xử đúng chuẩn mực, tôn trọng nhau và dễ tìm kiếm khi cần sự trợ giúp.

dong-phuc-phan-biet-cap-do-cong-viec

Đồng phục giúp phân biệt vị trí công việc

Tham khảo: 50+ Mẫu Đồng Phục Công Nhân Được Doanh Nghiệp Ưa Chuộng

Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp

Trên mỗi bộ đồng phục kỹ thuật được in (thêu) tên doanh nghiệp, logo thương hiệu, slogan kết hợp cùng gam màu đặc trưng của ngành nghề giúp mọi người dễ dàng nhận diện. Nó được sử dụng làm chiến lược quảng bá, đồng thời thiết kế chỉnh chu và thẩm mỹ xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp hiệu ứng mạnh mẽ đưa doanh nghiệp đi khắp mọi nơi.

Tạo sự chuyên nghiệp

Đồng phục kỹ thuật, kỹ sư thể hiện sự đẳng cấp và chuyên nghiệp của toàn hệ thống doanh nghiệp.

Khi tất cả các cán bộ kỹ sư trong cùng một đơn vị cùng nhau diện áo đồng phục giúp mọi người dễ dàng hòa đồng, dễ dàng gắn kết, không có sự phân biệt giữa địa vị, người cũ và người mới, phòng ban… Tạo ra một môi trường làm việc văn minh hơn.

dong-phuc-giup-doan-ket

Đồng phục tạo sự chuyên nghiệp

Các mẫu đồng phục nhân viên kỹ thuật theo mùa

Nhằm thích ứng với từng thời tiết theo mùa, các doanh nghiệp cũng chú trọng trong thiết kế mẫu đồng phục nhân viên kỹ thuật. Cụ thể:

Đồng phục kỹ  thuật, kỹ sư tay ngắn

Đây là dòng sản phẩm làm đồng phục kỹ thuật mùa hè. Nó luôn được thiết kế vừa vặn với dáng người diện, không quá rộng, tay ngắn. Thông qua đó, mọi hành động, việc làm của kỹ thuật thực hiện nhanh chóng, dễ dàng và không bị vướng víu. Đặc biệt, mùa hè có thời tiết oi bức, nắng nóng toát mồ hôi nhiều dễ gây khó chịu nên đồng phục phải có chất vải mỏng, thấm hút cao.

dong-phuc-tay-ngan

Đồng phục tay ngắn

Đồng phục kỹ  thuật, kỹ sư tay dài

Đồng phục kỹ thuật tay dài thường là lựa chọn làm quần áo đồng phục màu đông của các đơn vị. Với chi tiết tay dài, sản phẩm kết hợp thêm chất liệu giữ ấm tốt, màu sắc phong phú, cản gió tốt, không thấm nước. Được may từ 2 đến 3 lớp, có nhiều chi tiết phụ ở tay áo và cổ áo.

dong-phuc-tay-dai

Đồng phục tay dài

Phân loại đồng phục kỹ sư theo ngành nghề

Đồng phục kỹ sư ngành điện

Tính chất đặc thù của công việc tiếp xúc với điện nhiều, nguy hiểm nên luôn đòi hỏi trang bị đồng phục kỹ sư đảm bảo đủ độ an toàn và đạt quy định ngành điện.

Đồng phục kỹ sư ngành điện phải thỏa mãn các tiêu chí sau: chống bụi bẩn, thấm hút mồ hôi, chống nắng, chống tĩnh điện, tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái nhất cho kỹ sư khi làm việc.

Gam màu cam là màu đặc trưng của loại đồng phục này, kết hợp thiết kế vừa vặn, tay dài và có túi hộp trước ngực cùng logo ngành điện lực.

dong-phuc-dien

Đồng phục kỹ sư điện

Tham khảo: Áo khoác đồng phục

Đồng phục kỹ sư công trình

Kỹ sư công trình luôn làm việc ngoài trời để đọc bản vẽ, đo đạc… và nơi có nhiều công nhân. Vì vậy, đồng phục kỹ sư công trình được thiết kế khác biệt dễ phân biệt với công nhân. Chúng thường được diện kèm thêm chiếc áo gile.

dong-phuc-cong-trinh

Đồng phục kỹ sư công trình

Đồng phục kỹ sư dầu khí

Quần áo đồng phục kỹ sư dầu khí có chất liệu cao cấp giúp tránh các hóa chất độc hại, dầu nhớt ảnh hưởng đến sức khỏe kỹ sư.

dong-phuc-dau-khi

Đồng phục kỹ sư dầu khí

Đồng phục kỹ sư xây dựng

Đối với kỹ sư xây dựng được trang bị đồng phục vải pangrim Hàn Quốc hoặc vải kaki 35/65. Nó phải dày dặn, không ôm sát cơ thể, kín và màu sắc không hấp thụ nhiệt. Có thể chọn màu sắc thích hợp làm tăng độ nhận diện thương hiệu. Một số trường hợp, đồng phục kỹ sư xây dựng gắn thêm dạ quang.

dong-phuc-xay-dung

Đồng phục kỹ sư xây dựng

Xem thêm: Áo thun đồng phục

Đồng phục kỹ sư cơ khí

Đồng phục kỹ sư cơ khí dùng chất liệu vải kaki cao cấp, ngoại nhập có độ bền cao, thấm hút mồ hôi tốt. Với điểm nhấn thiết kế gọn nhẹ, thoải mái và tay dài.

Một số loại vải may áo bảo hộ kỹ sư thường gặp

Những chất liệu vải may áo bảo hộ kỹ sư thường gặp tại Túi vải Thành Tiến bao gồm:

 • Vải kate

Vải kate có nguồn gốc từ sợi tổng hợp pha polyester và cotton. Vải có bề mặt mềm mịn, dễ vệ sinh và giặt ủi, thấm hút mồ hôi tương đối tốt. 

vai-kate

Vải kate

 • Vải kaki

Là chất vải có độ cứng và dày hơn so với nhiều chất liệu vải khác, do vậy nó thường được dùng may đồ bảo hộ kỹ sư. Trong quá trình sử dụng may đồng phục bảo hộ, nhằm tăng độ co giãn linh hoạt, các xưởng may thường pha thêm chút chất liệu vải thun. 

Vải kaki có ưu điểm nổi bật là ít nhăn và dễ dàng giặt ủi.

 • Vải cotton

Bên cạnh là chất liệu vải phổ biến trong may các loại trang phục, thì nó cũng được sử dụng phổ biến may đồng phục bảo hộ kỹ sư. 

Với những đặc điểm thấm hút mồ hôi tốt giúp giảm nhiệt, bền, an toàn cho mọi loại da và đem lại cảm giác thoải mái cho người diện. 

Chất vải cotton được sản xuất từ những sợi bông tự nhiên nên giá thành khá cao.

vai-cotton

Vải cotton

Mẫu đồng phục kỹ sư chất lượng tại Thành Tiến

Sau đây là một số mẫu đồng phục kỹ sư chất lượng tại Thành Tiến:

 • Mẫu đồng phục kỹ sư tay ngắn
 • Mẫu đồng phục kỹ sư tay dài
 • Mẫu đồng phục kỹ sư có phản quang
 • Mẫu đồng phục kỹ sư phân theo ngành

mau-dong-phuc

Mẫu đồng phục tại Thành Tiến

Xem thêm: Đồng phục công ty

Hướng dẫn bảo quản đồng phục kỹ sư, kỹ thuật viên

Cách bảo quản đồng phục kỹ sư, kỹ thuật viên là:

 • Khi mới nhận về, giặt sơ liền với một ít xà bông và nước lạnh 
 • Trước khi đưa đi giặt nên lộn trái quần áo đồng phục 
 • Sau khi giặt xong, trước khi phơi hãy giũ thật mạnh 
 • Tránh phơi đồng phục kỹ sư nơi có ánh nắng quá gắt hoặc không nên ủi ở mức nhiệt độ quá cao
 • Ngâm áo quần bảo hộ kỹ sư với nước xả vải để tăng thêm sự thơm tho, mềm mại
 • Hạn chế tiếp xúc nhiệt với các hình in, logo, màu vải

bao-quan-dong-phuc

Bảo quản đúng cách sẽ khiến đồng phục luôn mới

Đặt may đồng phục kỹ thuật, kỹ sư tại công ty Thành Tiến

Quý khách hàng nên đặt may đồng phục kỹ thuật, kỹ sư tại công ty Thành Tiến vì:

 • Đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong may đồng phục hơn 10 năm
 • Sở hữu đội ngũ thợ may tay nghề cao, được đào tạo bài bản
 • Mỗi sản phẩm đồng phục kỹ sư chất lượng, thẩm mỹ, thời trang và được tất cả các đối tác trên toàn quốc hài lòng, đánh giá cao
 • Đồng phục kỹ thuật của Thành Tiến có đường kim mũi chỉ chắc chắn, không có chỉ thừa, đường cắt chuẩn xác, chất liệu cao cấp, bền màu, chuẩn form lên dáng đẹp
 • Công ty hỗ trợ thiết kế và giao hàng miễn phí

Để biết thêm chi tiết, quý khách hãy liên hệ qua số hotline: 0886.082.476. Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình sẽ hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc cho khách.