Những Yếu Tố Để Tổ Chức Sự Kiện Thành Công

Trang chủ Tin tức Những Yếu Tố Để Tổ Chức Sự Kiện Thành Công

Để tổ chức một sự kiện thành công cần dựa trên nhiều yếu tố. Cùng Túi Vải Thành Tiến (https://tuivaithanhtien.com/)  tìm hiểu những yếu tố cốt lõi giúp sự kiện của doanh nghiệp sẽ thành công gây ấn tượng để lại một niềm ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả và khách mời.

yeu-to-to-chuc-su-kien-thanh-cong

Những yếu tố cốt lõi giúp sự kiện của doanh nghiệp

1. Concept của sự kiện:

Chủ đề là một yếu tố quan trọng đối với sự kiện, chúng ta đều hiểu nó gần như là xương sống, định hình cho sự kiện của chúng ta. Để có chủ đề tốt, ngoài những ý tưởng đột phá thì việc tìm hiểu kỹ về khách hàng rất quan trọng.

yeu-to-to-chuc-su-kien-thanh-cong-1

Concept là một yếu tố quan trọng đối với sự kiện

Đây có thể là bước nghiên cứu nhu cầu mong muốn của khách hàng, giúp chúng ta hiểu được khách hàng đang muốn gì và cần gì mà đáp ứng đúng. Đây chính là điều mà mọi khách hàng mong đợi. Hơn nữa, một chủ đề tốt giúp chúng ta tự tin phát triển các chi tiết khác, chỉ cần chúng bám sát với các nội dung mà kế hoạch đã đề ra.

2. Điểm nhấn khi tổ chức sự kiện - Key moment ấn tượng:

Keymoment chính là yếu tố nổi bật nhất trong sự kiện, đây được coi là khoảnh khắc ấn tượng, bất ngờ, thu hút nhất với khách tham dự, khiến họ nhớ và có ấn tượng sâu sắc nhất tới chương trình của bạn mỗi khi nhớ tới keymoment này. Tuy nhiên, key moment  cũng chỉ là một yếu tố nên có , không bắt buộc trong tất cả các sự kiện. Nó chỉ thực sự quan trọng nếu bạn cần một điểm nhấn cho toàn bộ sự kiện của bạn. Đừng cố tạo quá nhiều keymoment vì nó sẽ khiến mọi thứ đặc sắc khác trở nên bị dung hòa, mọi thứ đều đặc sắc thì có nghĩa là không có điểm nhấn nổi bật. 

yeu-to-to-chuc-su-kien-thanh-cong-2

 Sáng tạo tối đa 1-2 lần key moment ấn tượng

Key moment thông thường hay xuất hiện ở các sự kiện ra mắt sản phẩm mới của các doanh nghiệp, đặc biệt là khoảnh khắc sản phẩm mới được xuất hiện trực diện trên mắt khán giả. Làm sao cho nó thực sự ấn tượng và đẳng cấp nhất, thu hút nhất đối với khách mời.

3. Hệ thống thiết bị, hệ thống âm thanh:

Không chỉ nội dung  phải hấp dẫn mà thiết bị ánh sáng hệ thống âm thanh cũng góp phần tạo nên một chương trình sôi động và thu hút khách hàng. Hãy lựa chọn công ty có những thiết bị hiện đại nhất. 

yeu-to-to-chuc-su-kien-thanh-cong-3

Hệ thống thiết bị, âm thanh hiện đại

 4. Thiết kế độc đáo, mới lạ  

 Không cần diễn đạt bằng lời nói, đôi khi những hình ảnh cũng có sức mạnh to lớn hơn cả ngôn ngữ. Những thiết kế độc đáo cuốn hút ngay từ những chi tiết đầu tiên, tạo hiệu ứng mạnh về thị giác, làm cho người xem ghi nhớ nhiều hơn và rõ hơn. Hình ảnh súc tích giúp cô đọng ý hơn là diễn đạt bằng từ ngữ, chữ viết.

yeu-to-to-chuc-su-kien-thanh-cong-3

Thiết kế độc đáo, mới lạ sẽ thu hút khách hàng

5. Kịch bản, nội dung hấp dẫn: 

  Có nhiều chương trình để lại ấn tượng sâu sắc cho người tham dự nhờ kịch bản hấp dẫn, có khả năng tạo hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Nội dung được diễn đạt rõ ràng, dễ nhớ, dễ khắc sâu vào tâm trí người tham dự.

yeu-to-to-chuc-su-kien-thanh-cong-4

Kịch bản, nội dung hấp dẫn

Chương trình có nội dung tốt đòi hỏi khả năng dẫn dắt tốt, mọi thứ không cần quá ấn tượng theo kiểu “gây sốc” nhưng phải sáng tạo, có sự liên kết, gần gũi với tâm lý của khách tham dự. Một số khách hàng thích sự “an toàn” trong sự kiện thường lựa chọn kiểu gây ấn tượng bằng kịch bản vì họ lo sợ các yếu tố khác dễ có rủi ro vì sự sáng tạo quá độ mà không kiểm soát được tình thế khi sự kiện đã bắt đầu.

Xem thêm: Những Kinh Nghiệm Tổ Chức Thành Công

6. Địa điểm phù hợp 

 Địa điểm có ảnh hưởng rất lớn, nếu dịch vụ không tốt thì ấn tượng của khách về sự kiện rất xấu, kể cả khi bạn đã cố gắng thiết kế một chương trình thật tỉ mỉ, cuốn hút. Ngược lại, nếu chọn địa điểm tốt, mang lại cho khách cảm giác thoải mái, họ sẽ nhớ đến quãng thời gian tuyệt vời mà họ đã tận hưởng tại đây như là phòng ở cao cấp, thức ăn ngon, dịch vụ hoàn hảo hơn là một số chi tiết nhỏ nhặt bị lỗi trong sự kiện.

yeu-to-to-chuc-su-kien-thanh-cong-6

Địa điểm tổ chức sự kiện phù hợp

Trên đây là những yếu tố làm nên sự thành công của event. Chúc cho buổi Event doanh nghiệp của bạn được diễn ra thành công tốt đẹp! 

 Ngoài ra, một trong cách giúp khách hàng gây ấn tượng với doanh nghiệp của bạn thì tặng hãy tặng một món quà như quà lưu niệm. Như một cách giúp khách hàng của bạn ghi nhớ lâu hơn.

 Tham khảo tại đây: https://tuivaithanhtien.com/tui-vai-khong-det-gia-bao-nhieu 

-------

CÔNG TY TÚI VẢI THÀNH TIẾN

Hotline: 0908 308 240

Email: tuivaithanhtien@gmail.com

Website: https://tuivaithanhtien.com/ 

Address: 197 Lê Cao Lãng, Phú Thạnh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Tin tức