Xu Hướng Tổ Chức Sự Kiện Online

Trang chủ Tin tức Xu Hướng Tổ Chức Sự Kiện Online

Thời kỳ công nghệ kỹ thuật số đạt kỹ thuật cao, ngày càng hiện đại, và hầu hết tất cả mọi người đều sử dụng các thiết bị điện tử hàng ngày để kết nối và tương tác với nhau. Đồng thời dịch bệnh ngày càng gia tăng, xu hướng chuyển các buổi event ofline hiện nay thành các buổi sự kiện trực tuyến là một xu hướng cực hot được các doanh nghiệp đón đầu và đổi mới. Cùng  Công ty Túi Vải Thành Tiến tìm hiểu xem sự kiện online là như thế nào và tổ chức ra sao ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tổ chức sự kiện online là gì?

xu-huong-to-chuc-su-kien-online-1

Tổ chức sự kiện online là gì?

Sự kiện trực tuyến hay còn gọi là event online (virtual event), là một loại hình sự kiện mà khách sẽ không tới trực tiếp địa điểm mà sẽ tương tác với nhau thông qua công nghệ như điện thoại, TV, latop, tất cả sẽ kết nối với nhau thông qua môi trường ảo, một nền tảng trực tuyến.

2. Lợi ích tổ chức sự kiện online: 

Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, việc chuyển dịch từ các hình thức sự kiện truyền thống sang sự kiện online là không thể tránh khỏi.

xu-huong-to-chuc-su-kien-online-2

Lợi ích tổ chức sự kiện online

Lợi ích của sự kiện trực tuyến đem lại cho cả doanh nghiệp và khách hàng là không hề nhỏ:

  • Khách hàng vừa có thể thu nhận kiến thức, trao đổi thông tin, vừa tránh tụ tập đông người làm tăng khả năng nhiễm bệnh.
  • Trong khi đó, doanh nghiệp có thể tương tác trực tiếp với số lượng lớn người xem trong thời gian ngắn, nhanh chóng, duy trì các hoạt động cốt lõi đem lại doanh thu, đảm bảo khả năng chi trả cho nhân viên.
  • Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thêm lợi ích kinh tế khi không phải mất chi phí thuê địa điểm, âm thanh – ánh sáng và in ấn.

3. Bí quyết tổ chức sự kiện online hiệu quả:

Để tổ chức sự kiện online thành công, bạn có thể tham khảo các “bí quyết” dưới đây:

xu-huong-to-chuc-su-kien-online-3

Bí quyết tổ chức sự kiện online hiệu quả 

- Phân công nhiệm vụ rõ ràng

Vì tổ chức trên môi trường online, những khó khăn của việc nhân sự không làm việc trực tiếp với nhau là không thể tránh khỏi. Bởi vậy, phân công nhiệm vụ rõ ràng là yếu tố đầu tiên quyết định tới thành công của một sự kiện trực tuyến. Ai là người lo kỹ thuật, ai là người phụ trách MC, ai là người quản lý các câu hỏi gửi tới diễn giả,… Mỗi người nắm rõ nhiệm vụ của mình, sự kiện sẽ diễn ra thuận lợi.

- Tìm hiểu kỹ nền tảng tổ chức sự kiện

Là đơn vị tổ chức, bạn cần hiểu rõ nền tảng tổ chức sự kiện trực tuyến hơn bất cứ ai. Chỉ có vậy, bạn mới có thể chuyển đổi nhanh gọn và xử lý các lỗi kỹ thuật nếu có trong quá trình sự kiện diễn ra. Hai hội thảo online vừa qua do 5S Media tổ chức đều sử dụng Microsoft Teams – công cụ vô cùng tiện lợi hỗ trợ doanh nghiệp quản lý việc làm việc từ xa hiệu quả. 

xu-huong-to-chuc-su-kien-online-4

- Trao đổi kỹ càng với diễn giả cũng như đối tác trước khi tổ chức sự kiện

Mặc dù không thể gặp mặt trực tiếp diễn giả hay đối tác để trao đổi, hãy sử dụng các kênh giao tiếp online để thảo luận. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt ra các tình huống giả định để tất cả mọi người có thể tập dượt trước.

- Kết hợp sử dụng các nền tảng công nghệ khác 

Tất nhiên, với một sự kiện trực tuyến, việc tận dụng sức mạnh công nghệ là yếu tố cốt lõi. Ngoài sử dụng một nền tảng tổ chức sự kiện “chuyên nghiệp, bạn cũng đừng bỏ qua các công cự khác như Google Forms, Powerpoint, Email Marketing… để thu thập ý kiến khách hàng, cũng như đảm bảo sự hấp dẫn cho phần trình bày của diễn giả.

xu-huong-to-chuc-su-kien-online-5

- Tổng duyệt, tổng kết sự kiện:

Dù đã chuẩn bị kỹ càng, bạn cũng không thể bỏ qua bước cuối cùng: Tổng duyệt. Đây là lúc bạn ghi chú lại các vấn đề xảy ra ngoài kế hoạch, cân đối lại thời gian các nội dung của sự kiện và cùng cả team lên “dây cót” trước khi sự kiện diễn ra chính thức.  

Trong thời điểm bắt buộc phải làm việc từ xa do tác động của dịch Covid-19, sự kiện trực tuyến không chỉ trở thành cơ hội “sống còn” cho các công ty tổ chức sự kiện mà còn là kênh quảng bá hiệu quả cho các doanh nghiệp khác. Với kinh nghiệm tổ chức thành công các sự kiện online trong thời gian gần đây, 5S Media tự tin khẳng định là một địa chỉ bạn có thể tin cậy khi cần tìm kiếm các đơn vị tổ chức sự kiện online chuyên nghiệp. 

Hi vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về sự phát triển của xu hướng tổ chức sự kiện online.

Xem thêm: https://tuivaithanhtien.com/yeu-to-to-chuc-su-kien-thanh-cong 

-------

CÔNG TY TÚI VẢI THÀNH TIẾN

Hotline: 0908 308 240

Email: tuivaithanhtien@gmail.com

Website: https://tuivaithanhtien.com/ 

Address: 197 Lê Cao Lãng, Phú Thạnh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Tin tức